Cách chuẩn hoá thông tin thuê bao Viettel dễ dàng và nhanh chóng

Để sử dụng các dịch vụ điện thoại di động của Viettel một cách hiệu quả, việc chuẩn hoá thông tin Viettel là rất quan trọng. Với việc chuẩn hoá thông tin, các dịch vụ của Viettel sẽ được triển khai một cách chính xác và người dùng cũng có thể hưởng những ưu đãi tốt nhất từ nhà mạng. Trong bài viết này, Tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuẩn hoá thông tin thuê bao Viettel dễ dàng và nhanh chóng.

Cách chuẩn hóa thông tin tại web/ứng dụng My Viettel

Hướng dẫn nhanh:Truy cập vào đường link https://vietteltelecom.vn/chuan-hoa-thong-tin hoặc ứng dụng My Viettel > Nhập số điện thoại > Nhập mã OTP > Chụp ảnh CMND/CCCD và ảnh chân dung > Kiểm tra hợp đồng, ký xác nhận > Nhập mã OTP > Hoàn Tất!

Hướng dẫn chuẩn hóa thông tin thuê bao trên My Viettel đơn giản, nhanh chóng

Để thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao Viettel trên ứng dụng My Viettel, khách hàng thao tác theo các bước sau:

thao tác chuẩn hoá thông tin trên ứng dụng myviettel
thao tác chuẩn hoá thông tin trên ứng dụng myviettel

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng My Viettel bằng tài khoản đã có.

Nếu khách hàng chưa có ứng dụng My Viettel, có thể tải xuống miễn phí tại App store (đối với hệ điều hành IOS) hoặc CH Play (đối với hệ điều hành Android). Sau đó đăng ký tài khoản My Viettel và đăng nhập để sử dụng ứng dụng.

Xem thêm:   Nạp Thẻ Sim Viettel Trả Sau

Bước 2: Tại giao diện màn hình chính, khách hàng bấm chọn “Tiện ích khác” → Chọn “Tiện ích di động” → Chọn mục “Chuẩn hóa thông tin”.

Bước 3: Tại màn hình Chuẩn hóa thông tin thuê bao, bước Chọn giấy tờ, khách hàng cập nhật ảnh CMND/CCCD và ảnh chân dung theo hướng dẫn trên hệ thống.

Lưu ý: Khi chụp CMND/CCCD, khách hàng quay ngang mặt trước và mặt sau để tỷ lệ chính xác cao nhất. Ảnh chụp cần phải rõ nét không để ảnh mờ hay lóa. 

Bước 4: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị các thông tin của khách hàng. Trường hợp sai thông tin, khách hàng vui lòng liên hệ nhân viên CSKH để được hỗ trợ.

Bước 5: Khách hàng kiểm tra lại thông tin hợp đồng của mình, tiến hành ký xác nhận và nhập mã xác thực OTP.

Bước 6: Hệ thống sẽ thiết lập một cuộc gọi video call đến nhân viên tư vấn của Viettel. Khách hàng xác nhận đồng ý cuộc gọi và hoàn tất quá trình chuẩn hóa thông tin.

chuẩn hoá thông tin thuê bao Viettel
chuẩn hoá thông tin thuê bao Viettel
  1. Kiểm tra thông tin thuê bao

Để chuẩn hoá thông tin thuê bao, bạn cần kiểm tra thông tin của mình hiện tại đang được cập nhật chính xác hay không. Bạn có thể kiểm tra thông tin thuê bao của mình bằng cách gọi đến số *101# hoặc sử dụng ứng dụng My Viettel. Sau đó, bạn sẽ nhận được một tin nhắn chứa thông tin chi tiết về tên thuê bao, số điện thoại, địa chỉ, số dư tài khoản và gói cước đang sử dụng.

  1. Cập nhật thông tin thuê bao
Xem thêm:   Cách Kiểm Tra Khuyến Mại Nạp Thẻ Của Viettel

Nếu thông tin thuê bao của bạn không chính xác hoặc cần được cập nhật, bạn có thể đến các cửa hàng của Viettel hoặc gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel để cập nhật thông tin. Bạn cần cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin của mình để đảm bảo rằng thông tin của bạn được cập nhật đúng cách.

  1. Sử dụng ứng dụng My Viettel để quản lý thông tin thuê bao

My Viettel là một ứng dụng của Viettel được thiết kế để giúp người dùng quản lý thông tin thuê bao của mình một cách dễ dàng và tiện lợi. Với ứng dụng này, bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản, gói cước đang sử dụng, đăng ký gói cước mới và cập nhật thông tin thuê bao. Bạn có thể tải ứng dụng My Viettel từ Google Play hoặc App Store và sử dụng miễn phí.

  1. Đăng ký gói cước phù hợp

Viettel cung cấp nhiều gói cước khác nhau cho các đối tượng khách hàng khác nhau, từ người dùng cá nhân đến doanh nghiệp.