Cách thức hoạt động của Wifi mesh

Một hệ thống mạng truyền thống sẽ có các kết nối sau: Internet kết nối với Modem / Router, Router kết nối với Switch. Sau đó, Công tắc kết nối với các thiết bị như Điểm truy cập, PC hoặc Máy ảnh. Tuy nhiên, các thiết bị như máy tính xách tay hoặc máy ảnh không kết nối với bất kỳ thiết bị nào khác trong Switch— chúng không kết nối với thiết bị đầu cuối. Bài viết sau đây thảo luận về cách mạng wifi mesh hoạt động.

Mạng mesh Wifi kết nối mỗi trung tâm với internet thông qua một cổng WAN. Hub chính kết nối với bộ định tuyến hoặc modem quang thông qua cổng WAN của nó. Các Hub phụ kết nối không dây với nhau và Hub chính thông qua Wifi. Một số Trung tâm phụ có thể được đặt trong nhà. Các trung tâm bổ sung tạo ra các kết nối rộng hơn nhờ số lượng lớn các trung tâm được kết nối. Có nhiều trung tâm với các hàng xóm gần nhau sẽ tạo ra các trung tâm bổ sung trên hệ thống.

Cách thức hoạt động của Wifi mesh

Hệ thống Wifi Mesh là gì?

Hệ thống Wifi mesh là hệ thống Wifi diện rộng. Nó còn được gọi là hệ thống mạng Mesh, hoặc WMN. Khi bạn có WMN, bạn có một số bộ phát Wifi hoạt động cùng nhau để tạo ra một mạng Wifi lớn với vùng phủ sóng cao. Mạng mesh Wifi sử dụng cùng một SSID và mật khẩu như các bộ định tuyến truyền thống. Tuy nhiên, chúng không phải là cùng một hệ thống. Mạng Wifi Mesh hoạt động tương tự như một mạng internet lớn, nơi các thiết bị Wifi được kết nối sẽ kết nối với nhau trong một mạng mesh.

Lắp đặt hệ thống WiFi dạng mesh cho phép bạn truy cập mạng Wifi trong toàn bộ ngôi nhà cũng như vẫn sử dụng được khi ở ngoài sân, vườn.

Cách thức hoạt động của Wifi mesh

Tín hiệu Wi-Fi truyền thống phát qua Internet thông qua các điểm truy cập truyền thống. Do đó, Wi-Fi truyền thống thường yêu cầu nhiều cáp Ethernet được giấu trong tường hoặc trần nhà. Điều này dẫn đến nhiều dây cáp hiện diện ở các khu vực công cộng – điều mà mọi người không thích nhìn thấy.

Mạng lưới Wifi khác với một điểm phát sóng thông thường. Mạng Wifi Mesh không kết nối với Internet qua thiết bị có dây gần đó, chẳng hạn như modem DSL. Thay vào đó, nó sử dụng các điểm phát sóng lân cận để kết nối với internet.

Xem thêm:   Xài Camera Không Dây Có Cần Dùng Đầu Thu, Đầu Ghi Hay Không?

Tạo một đám mây Wi-Fi lớn hơn cho phép kết nối Internet rộng hơn. Điều này đạt được thông qua nhiều Điểm phát sóng hơn mà mọi người có thể kết nối. Nó có thể được sử dụng để kết nối toàn bộ văn phòng với hàng triệu người trong một thành phố lớn.

Mạng lưới WiFi thực tế được sử dụng như một ứng dụng.

Người dùng có thể tìm thấy nhiều công dụng của hệ thống Wifi Mesh hiện đại và rất thông minh. Một số cách sử dụng này bao gồm các mục đích sử dụng trong gia đình, chẳng hạn như kết nối với các thiết bị thông minh và những nơi công cộng cần hệ thống.
Có thể được kết nối với máy ảnh, radio và đường cao tốc, đường sắt hoặc đèn đường. Nó cho phép truyền dữ liệu qua nhiều thiết bị thu phát với tốc độ cao đồng thời giảm thiểu độ trễ.
Hệ thống Wifi Mesh giúp mọi người phát triển cuộc sống thông qua việc cung cấp cho họ những tiện ích. Nó thực hiện điều này bằng cách cải thiện cuộc sống của họ trong các công viên công cộng, khu nghỉ dưỡng và các địa điểm ngoài trời khác. Nó cung cấp chất lượng đường truyền cao và kết nối ổn định thông qua hệ thống lưới liền mạch.
Vì vậy, kết nối tạm thời có thể được cung cấp tại các sự kiện lớn như diễu hành, công trường xây dựng hoặc buổi hòa nhạc; lưới wifi có thể được sử dụng ở các nơi. Điều này cho phép nhân viên chia sẻ dữ liệu và kết nối internet cho tất cả mọi người trong khu vực.

Tư vấn tiêu chí mua Wifi mesh

Năm 2016, Hệ thống Wifi Eero ra mắt đã thành công rực rỡ. Điều này khiến nhiều nhà sản xuất thiết bị mạng tạo ra mạng mesh Wifi; mỗi tham chiếu thiết bị của họ khác nhau. Tính đến năm 2021, hầu hết mọi nhà sản xuất đã phát hành một hệ thống mạng mesh. Để giúp người đọc hiểu rõ, chúng tôi sẽ tư vấn về wifi mesh, những tiêu chí để bạn có thể dễ dàng lựa chọn thiết bị phù hợp.. Hầu hết các hệ thống mesh bao gồm 2 hoặc 3 Hub; Các trung tâm thường được gọi là Trạm gốc, Bộ phận mesh, node, Bộ định tuyến chính và vệ tinh. Các Hub khác nhau có thể được tìm thấy rải rác trong một ngôi nhà. Các Hub này được coi là phụ và được kết nối với Hub chính kết nối với nguồn internet.

Sử dụng mạng Mesh WiFi mục đích chính là kết nối các thiết bị.

Wifi Mesh là hệ thống Wifi tốt nhất cho các khu vực rộng lớn, chẳng hạn như toàn bộ một tầng hoặc một ngôi nhà nhiều tầng. Nó cũng hiệu quả cho những ngôi nhà có nhiều chướng ngại vật và nhiều phòng, do tính chất không dây của nó. Mạng cung cấp kết nối mạnh mẽ và tốc độ nhất quán. Ngoài ra, Wifi Mesh trông đẹp khi được lắp đặt trong căn hộ nhờ những lợi ích về mặt thẩm mỹ của nó. Hệ thống mesh Wifi tạo ra một kết nối liền mạch trong toàn bộ không gian, cung cấp phạm vi phủ sóng mạng đồng đều trong toàn bộ ngôi nhà. Ngoài ra, nhiều người nhận thấy hệ thống mesh Wifi chuyên dụng thích hợp cho các tòa nhà nhiều tầng, sân bay, khách sạn và trung tâm mua sắm.

Xem thêm:   Camera Gia Đình Dùng Sim

Các thiết bị được trang bị kết nối Wifi chuẩn 5 có thể đạt tốc độ lên đến 150 megabit / giây. Bạn có thể mua các thiết bị này nếu bạn cần các tùy chọn kết nối cao hoặc nếu số lượng người dùng trên mạng WiFi của bạn vượt quá khuyến nghị tiêu chuẩn. Các tính năng bổ sung mà một số thiết bị Wifi Mesh sở hữu bao gồm kết nối băng tần kép và các tiêu chuẩn chung khác.

Cách thức hoạt động của Wifi mesh

Nhanh chóng bởi tốc độ internet.

Khi lựa chọn một hệ thống Wifi Mesh, yếu tố quan trọng nhất cần xem xét là tốc độ kết nối internet của bạn. Nếu đường truyền của bạn có tốc độ 50Mbps đến 100Mbps, bằng với các gói cáp quang cá nhân phổ biến ở Việt Nam thì hầu hết các hệ thống Wifi Mesh trên thị trường hiện nay đều có thể đáp ứng được yêu cầu đó. Đó là bởi vì ngay cả khi kết nối của bạn bị suy giảm, chúng vẫn có băng thông cao hơn những gì hầu hết mọi người có. Để sử dụng kết nối băng thông cao, bạn cần một kết nối có thể xử lý ít nhất 867Mbps. Điều này sẽ giúp hệ thống của bạn hoạt động trơn tru với gói Internet tốc độ cao 150Mbps – 300Mbps. Bạn cần kéo một hoặc hai trung tâm phụ để đảm bảo băng thông không bị xâm phạm. Nếu không thể kết nối trung tâm phụ, bạn có thể sử dụng thiết lập Mesh Wifi với băng tần thứ ba (ba băng tần).

Xem thêm: 10 Cách Tăng Tín Hiệu Sóng Wifi Nhanh Nhất

Là kết quả của những đặc điểm có thể nhìn thấy được của nó.

Khi lựa chọn một hệ thống mesh Wifi, bạn cần phải xem xét các tính năng bổ sung ngoài khả năng kết nối internet cơ bản. Chúng bao gồm cổng Ethernet và công nghệ MU-MIMO không dây; Beamforming, QoS và các tính năng nâng cao khác cũng được khuyến nghị. Một số hệ thống cũng có Beamforming và lọc MAC; ngoài việc cân bằng tải, IPTV và WDS. Bạn cũng có thể xem xét các hệ thống với các tính năng nâng cao bổ sung như tiếp thị Wifi hoặc công nghệ Wifi mesh.

Để chọn thiết bị WiFi Mesh thích hợp nhất cho nhu cầu của bạn, trước tiên bạn nên xác định loại mạng bạn cần. Dựa trên ngân sách và nhu cầu cụ thể của bạn, bạn có thể chọn thiết bị tốt nhất cho nhu cầu của mình với mức giá thấp nhất.

Xem thêm:   Cách Cài Đặt Cấu Hình Hệ Thống Camera Ip Chi Tiết Và Chuẩn Nhất

3 Trung tâm có giá giống như một Đơn vị.

Hiện tại, có ba mức giá chính cho thiết bị Wifi Mesh. Đây là những dòng máy giá rẻ, tầm trung và cận cao cấp. Khi mua thiết bị Wifi Mesh, hãy đảm bảo xem xét băng tần, công suất phát sóng, tốc độ Wifi và bất kỳ tính năng bổ sung nào mà nó có thể có. Nếu bạn muốn mua wifi mesh, mời bạn tham khảo giá 10 hệ thống wifi mesh tốt nhất hiện nay tại đây.

Phân khúc giáTính năng
Phân khúc giá rẻ (dưới 2 triệu)Bộ thiết bị này đảm bảo đường truyền ổn định, thu phát sóng hiệu quả. Tuy nhiên bạn sẽ gặp nhiều hạn chế trong việc mở rộng thêm nhiều Hub phụ. Nhìn chung, các bộ thiết bị trong tầm giá này phù hợp với nhu cầu sử dụng mạng gia đình diện tích từ 100-200m2 với khả năng chịu tải từ 30-50 user.
Phân khúc trung cấp (2 triệu – 6 triệu)Điểm nổi bật của các bộ thiết bị trong phân khúc này là cung cấp sóng wifi tốc độ cao và ổn định cho vùng phủ sóng từ 200-500m2. Khả năng chịu tải của hệ thống từ 60-100 user. Đồng thời hệ thống còn được trang bị nhiều tính năng mở rộng khác như: chặn phần mềm độc hại, chặn truy cập trái phép…
Phân khúc cao cấp (trên 7 triệu)Thường là các bộ thiết bị được trang bị 3 băng tần, tốc độ wifi cực mạnh, RAM lớn, công suất phát cao. Hệ thống này cho phạm vi phủ sóng rất rộng trên 500m2, khả năng chịu tải lớn trên 100 user, cùng nhiều tính năng cao cấp khác. Bộ thiết bị trong tầm giá cao cấp phù hợp dùng trong doanh nghiệp, khách sạn… có nhu cầu sử dụng mạng mạnh, vùng phủ sóng lớn và tích hợp nhiều tính năng chuyên dụng khác.

Trên đây là những thông tin về Cách thức hoạt động của hệ thống wifi mesh và những tư vấn lựa chọn hệ thống wifi mesh. Ngoài ra, nếu muốn tìm hiểu kỹ thông tin về Wifi mesh, hãy để lại comment bên dưới để chúng tôi giải đáp.

Nguồn tham khảo: 

https://dantri.com.vn/suc-manh-so/wifi-mesh-6-dau-tien-do-nguoi-viet-lam-chu-cong-nghe-ra-mat-20220820112928456.htm

https://vietteltelecom.vn/tin-tuc/chi-tiet/he-thong-mesh-wifi-la-gi-08-uu-diem-ban-nhat-dinh-phai-biet/10256500